Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Ai không được ăn thịt gà ?

05:19
Ai không được ăn thịt gà ? - Thịt gà là món ăn ngon bổ xung nhiều dinh dưỡng và cũng là một trong những thực phẩm được dùng nhiều nhất trong tết. Thế nhưng không phải ai cũng ăn được thị gà và cũng không hẳn ăn nhiều thịt gà là tốt. Các chuyên gia sức khoẻ cho biết nếu ăn quá nhiều thịt gà bạn sẽ có nguy cơ tăng cân béo phì, thậm chí có thể mắc các bệnh xương khớp và tim mạch.

Những ai không được ăn thịt gà
Vậy ai không được ăn thịt gà ?

Danh sách những người không được ăn thịt gà, mọi người chú ý nhé :

Người bị thuỷ đậu
Theo Lương y Chu Văn Tiến (Hội Đông y Vĩnh Tường), thịt gà có tính ôn (ấm) mà bệnh thủy đậu phát sinh do phong nhiệt độc, tức cơ thể nhiệt thịnh âm hư mà lại bổ sung nhiệt thì sẽ làm bệnh không những không lui mà tiến triển xấu thêm. Hơn nữa, theo Đông y, thịt gà có tính chất động phong nhất là thịt gà trống nên càng không thích hợp dùng trong chứng bệnh này.

Người có cơ địa mẫn cảm, dễ dị ứng
Người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp dễ có phản ứng mẩn ngứa, nổi ban, khó thở khi ăn da gà, gan gà; khi làm các món gà kho, gà hầm, thêm gừng tươi đập giập hoặc thái mỏng làm gia vị và giải mẫn cảm theo kinh nghiệm dân gian.

Người bệnh cao huyết áp
Báo Người lao động dẫn khuyến cáo của Lương y Hoài Vũ cho rằng thịt gà có dinh dưỡng cao, ăn nhiều sẽ khiến cholesterol và huyết áp tăng cao. Vì vậy, thịt gà được xem như là khắc tinh của bệnh cao huyết áp. Những người bệnh huyết áp cao nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Người mới phẫu thuật và cơ địa có sẹo lồi
Sẹo lồi được hình thành do nhiều nguyên nhân trong đó có hai nguyên nhân chính là khi có vết thương bị hở tự thân cơ thể không thể khắc phục được hoặc do ăn uống không kiêng cữ, chúng luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người bất kể nam hay nữ, già hay trẻ.
Thịt gà có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này để giảm sẹo để lại trên da.

Một số loại thực phẩm không nên ăn cùng thịt gà:
Tỏi, rau cải và hành sống: Theo Đông y thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.
Cá chép: Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung. Nên nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi.
Tôm: Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người, để giải nấu nước kinh giới uống.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer