Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Những ai không được uống rượu bia ?

05:28
Những ai không được uống rượu bia ? - Rượu bia là đồ uống được sử dụng nhiều nhất trong mỗi dịp lễ tết. Ước tính hàng năm người Việt Nam tiêu thị hơn 3 tỷ lít bia và 68 triệu lít rượu - nếu quy đổi ra tiền sẽ thành khối tài sản khổng lồ đấy mọi người nhỉ ?. Chưa hết, theo thống kê của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia - Ở nước ta hàng năm có khoảng hơn 70% số vụ tai nạn giao thông có liên quan tới rượu bia, và rượu bia cũng là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có tim mạch, huyết áp, béo phì và thậm chí là ung thư.

Những ai không được uống rượu bia ?
Những ai không được uống rượu bia trong ngày tết ?

Vậy những ai không được uống rượu bia ? Dưới đây là những thống kê chính xác,hy vọng mọi người có thể cai được ngay cả trong dịp tết để bảo vệ sức khoẻ của mình nhé :

Người bị bệnh viêm gan
Khi uống bia, toàn bộ chất cồn phải trải qua quá trình chuyển hóa và thanh lọc ở gan. Độc tố trong bia sẽ tích tụ tại gan khiến cho tình trạng bệnh càng thêm nặng. Vì thế người viêm gan tuyệt đối không nên sử dụng đồ uống này.
Người bị bệnh sỏi tiết niệuVì bia có thể gây nên sỏi trong cơ thể nên những người đã có sẵn sỏi tiết niệu thì càng không nên uống vì sẽ làm cho bệnh càng trầm trọng hơn.

Người bị bệnh rối loạn mỡ máu
Uống bia nhiều làm cho tình trạng nhiễm mỡ máu nhanh chóng tăng lên sẽ thúc đẩy quá trình vữa xơ động mạch, đặc biệt là động mạch vành và động mạch não dẫn đến nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Mặt khác bia cũng gây ra tăng huyết áp ở những người có sẵn bệnh.
Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng nên hạn chế uống bia bởi bia gây ức chế việc tạo sữa và tiết sữa. Người đang uống thuốc cũng không nên uống bia vì bia có thể tương tác với thuốc gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Người bị bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày, tá tràng
Bia chứa chất cồn không tốt cho bệnh dạ dày. Hơn nữa, như phân tích ở trên, bia gây ra hiện tượng chướng bụng, đầy hơi, co thắt, xuất huyết dạ dày. Vì thế, người bị viêm dạ dày nhất thiết không nên uống bia.
Trong bia có nhiều CO2, khi vào cơ thể sẽ làm tăng axit dạ dày, gây đau bụng do vết loét kịch phát, thậm chí còn gây thủng ở nơi loét, đe dọa tính mạng.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer