Breaking News
Loading...
Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015

Những tác hại không ngờ của việc nghiện Facebook với sức khoẻ

06:44
Những tác hại không ngờ của việc nghiện Facebook với sức khoẻ - Mạng xã hội Facebook nói riêng và các trang mạng xã hội nói chung  ngày càng trở lên phổi biến và thông dụng ở Việt Nam từ 2-3 năm trở lại đây. Việc "Nghiện Facebook" hay các thế giới ảo khác sẽ đem lại những hậu quả không ngờ đến sức khoẻ, tâm lý, thậm chí cả sinh lý của bạn. Dưới đây là những tác hại của việc nghiện mạng xã hội mà các chuyên gia sức khoẻ thuộc Herbalife Việt Nam thống kê cho bạn :

Nghiện Facebook có những tác hại không ngờ đến sức khoẻ của bạn
Tác hại không ngờ đến sức khoẻ của việc nghiện Facebook

Giảm sự tập trung
Khi bị thu hút vào những thông tin mới cập nhật hay những bức hình mới của bạn bè trên Facebook thì bạn có quan tâm tới những việc khác xung quanh không? Sử dụng Facebook liên tục cũng có thể gây giảm mức độ tập trung. Bạn không chú ý tới những hoạt động khác, đây là một điều xấu với sức khỏe của bạn.

Bệnh khô mắt
Sử dụng Facebook thường xuyên sẽ gây hại cho mắt bạn. Không dùng Facebook trên laptop mà sử dụng trên điện thoại di động thì cũng vẫn có thể gây hại cho mắt, khiến cho mắt bị khô. Vì vậy điều quan trọng là hạn chế việc sử dụng theo cách tốt nhất có thể.

Tăng cân
Nếu sử dụng Facebook cả ngày thì cũng có thể gây béo phì. Béo phì sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác như huyết áp cao và các bệnh về tim mạch. Nghiện Facebook có thể đưa bạn đến một nguy cơ khác khi bạn không nhận ra rằng mình thực sự đã bị tăng cân.

Rối loạn ăn uống
Khi dành nhiều thời gian trên mức cần thiết cho mạng xã hội, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn sẽ không ăn uống hợp lý vì quá mải mê với các hoạt động trên Facebook, khiến bạn giảm cân hoặc tăng cân. Nếu không chú ý đến cách ăn uống của mình thì bạn cũng có thể bị tình trạng chán ăn.

Giảm hứng thú tình dục
Bạn có biết Facebook cũng có thể ảnh hưởng ở mức độ lớn tới sức khỏe tình dục. Có nhiều cặp dành nhiều thời gian cho Facebook hơn là nói chuyện với nửa kia, vì vậy có thể làm giảm hứng thú ở một mức độ nào đó. Nếu bạn nghĩ rằng Facebook là hấp dẫn hơn bất cứ điều gì khác thì có thể ảnh hưởng tới chuyện chăn gối.

Lo âu
Sử dụng Facebook cả ngày đồng nghĩa với việc bạn không tương tác với thế giới thực. Vì vậy, nó có thể khiến bạn sợ hãi khi tiếp xúc với thế giới thực. Điều này sẽ gây ra cảm giác lo âu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đây là một lý do bạn nên hạn chế sử dụng Facebook.

Dấu hiệu trầm cảm
Facebook là trang mạng xã hội khiến bạn có thể quên đi mọi thứ xung quanh. Vì vậy khi không sử dụng trang này, bạn sẽ cảm thấy chán nản. Sự trống rỗng từ bên trong khiến bạn phiền não. Ở mức độ nào đó điều này có thể gây trầm cảm, tất yếu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer