Breaking News
Loading...
Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015

Tác động tiêu cực của phim ảnh đến trẻ nhỏ

08:20
Phim truyện thường được sản xuất nhằm mục đích giải trí cho người xem vì vậy nội dung phim thương chứa đựng nhiều yếu tố khác nhau nhưng hầu hết nội dung phim là hưu cấu hoặc 100% là không phải là sự thật. Thế nhưng trẻ nhỏ thường tin vào những điều mà chúng nhìn thấy và rất dễ bị ám ảnh bởi nội dung của phim truyện đặc biệt là các bộ phim thuộc thể loại hành động, bộ phim kinh dị hay những bộ phim có nội dung phản cảm không phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ.
Tác động tiêu cực của phim ảnh đến trẻ nhỏ
Phim ảnh có tác động không tốt đến trẻ nhỏ
Để tránh được những ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý sau này của trẻ nhỏ, cha mẹ cần chọn cho con của mình những bộ phim phù hợp với lứa tuổi , cần cho con của bạn tránh xa những bộ phim có nội dung phản cảm, hành động hay kinh dị. Và hạn chế giờ xem phim hoặc giờ xem tivi của con cũng như nên cho con bạn ra ngoài vận động và chơi với các bé cùng lứa tuổi .
Dưới đây là những tác động tiêu cực của phim ảnh đến trẻ nhỏ:

Lặp lại những điều trong phim
Thông thường, trẻ sẽ bị hấp dẫn bởi những hình mẫu nhân vật biến hóa không ngừng thay vì chú ý đến nội dung phim. Chúng sẽ hiểu rằng các hành vi bạo lực là hành vi được chấp nhận và cả gia đình bạn cùng thích thú với điều đó khi cả nhà cùng xem phim. Điều này sẽ khiến chúng bắt chước những hành động tương tự trong phim.

Sống trong thế giới ảo tưởng
Trẻ còn quá nhỏ để nhận ra rằng thế giới ngoài đời thực và thế giới trong phim ảnh không hoàn toàn giống nhau. Đây chính là lý do chúng thường tin vào những điều mình nhìn thấy trong phim. Chúng sẽ trông chờ một cuộc sống không thực như trong phim ảnh và dễ thấy thất vọng vào cuộc sống.

Nghiền xem phim
Trẻ nghiền xem phim là bởi bạn đã cho phép trẻ dành quá nhiều thời gian xem TV. Chúng sẽ chỉ hứng thú ngồi một chỗ và theo dõi các phim. Đồng thời, chúng sẽ có phản ứng khác nhau mỗi khi bạn định giúp con cải thiện tình trạng này.

Kết quả học tập kém
Đây là một trong những hệ quả tất yếu khi trẻ dành nhiều thời gian xem phim thay vì học tập. Nghiền phim không phải nguyên nhân duy nhất dẫn đến kết quả học tập kém nhưng nó cũng góp phần không nhỏ khiến trẻ lơ là học hành. Điều này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển tư duy cũng như trí tuệ của trẻ.

Vấn đề về hành vi
Những trẻ thường xuyên xem phim có nội dung bạo lực hoặc chứa nhiều cảnh đánh nhau sẽ trải qua nhiều vấn đề về hành vi trong cuộc sống sau này. Các vấn đề về hành vi không chỉ bao gồm bạo lực mà còn là thái độ, tình cảm cực đoan.

Tính cách trở nên bạo lực
Nếu bạn quan sát kỹ hành vi của con, bạn có thể dễ dàng nhận ra những hành động bạo lực của chúng hầu hết là do bắt chước những điều trong phim. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy xem qua bộ phim trước khi cho phép trẻ xem.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer