Breaking News
Loading...
Thứ Sáu, 27 tháng 3, 2015

Gia tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan nếu uống 3 lon bia một ngày

06:25
Gia tăng tỷ lệ ung thư gan nếu uống 3 lon bia một ngày - Bia rượu là nguyên nhân gây ra hàng loạt các vấn đề sức khoẻ như vấn đề về thận, gan, hệ thống thần kinh hệ thống bài tiết, tiết niệu, tim mạch. Bệnh ung thư gan là một trong nhưng căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân, theo các nhà khoa học thì uống cà phê hàng ngày giúp đẩy lùi ung thư gan, nhưng nếu bạn uống quá 3 lon bia một ngày thì tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.

Ung thư gan là một trong những bệnh nguy hiểm nhất với tỷ lệ sống chỉ có 12% sau 5 năm mắc bệnh. Khoảng 782.000 trường hợp trên thế giới được chẩn đoán bệnh này vào năm 2012.
Uống nhiều bia rượu làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan
Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) thống kê 34 nghiên cứu với 8,2 triệu người, trong đó có gần 25.000 người bị ung thư gan. Kết quả cho thấy người tiêu thụ khoảng 3 lon bia hoặc nhiều hơn đồ uống chứa cồn mỗi ngày có thể mắc bệnh ung thư gan.
Ông Amanda McLean, Giám đốcWCRF (Anh) cho biết. "Chúng tôi vẫn không chắc chắn về số lượng cồn có khả năng dẫn đến ung thư gan. Nhưng các nghiên cứu xem xét trong báo cáo này là đủ mạnh để cụ thể hơn nguy cơ".
Một đơn vị uống chuẩn chứa 10 g cồn. Thông thường một nửa lít bia tiêu chuẩn chiếm hơn hai đơn vị. Vì vậy uống 3 hoặc nhiều hơn 3 lon bia 500 ml một ngày đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu thụ hơn 6 đơn vị cồn.
Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyến cáo rằng nếu bạn có thói quen uống rượu bia thì nên giới hạn mình ở ngưỡng an toàn. "Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư gan liên quan đến rượu, tốt nhất nên uống ít hơn 2-3 đơn vị cồn mỗi ngày đối với phụ nữ. Nam giới chỉ uống 3-4 đơn vị mỗi ngày", tiến sĩ Sarah Jarvis, một cố vấn y tế về đồ uống khuyên.
Bên cạnh đó, tình trạng thừa cân hoặc béo phì tăng làm tăng nguy cơ ung thư gan. Các chuyên gia ước tính 24% bệnh nhân ung thư gan ở Anh có thể được ngăn chặn nếu người bệnh có trọng lượng bình thường và không uống rượu.
Thống kê của WCRF cũng phát hiện cà phê có thể chống lại ung thư gan. Trước đây đã có nghiên cứu cho thấy cà phê làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Bài viết có thể bạn quan tâm :

  1. Có phải Herbalife lừa đảo không ?
  2. Ai không ăn được thịt gà
  3. Hướng dẫn cạo gió đúng cách
  4. Tác động tiêu cực của phim ảnh đến trẻ nhỏ
  5. Thói quen xấu gây hại thận của bạn

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer