Breaking News
Loading...
Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

Herbalife có phải là công ty bán hàng đa cấp lừa đảo không ?

05:26
Herbalife có phải là công ty bán hàng đa cấp lừa đảo không ? - Đây là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm đang muốn tìm hiểu sâu và kỹ về cơ hội kinh doanh đa cấp Herbalife, hoặc những người sau 1 thời gian làm việc vất vả ở Herbalife mà không kiểm được tiền thì đâm ra nghi ngờ công ty này. Mình không khuyên bạn nên hay không nên tham gia vào bán hàng đa cấp Herbalife, nhưng bạn cần nên đọc kỹ bài viết này, suy xét trước khi tham gia vào công ty này .

Có phải Herbalife lừa đảo
Herbalife đang gồng mình trước tin xấu
Công ty Herbalife - kinh doanh đa cấp hợp pháp, không lừa đảo :
Tập đoàn đa cấp Herbalife được thành lập từ những năm 1980 do Mark R. Hughes sáng lập, ông sáng lập công ty này khi mới chỉ 24 tuổi. Ngày nay, Herbalife là một công ty nổi tiếng nhất thế giới về phân phối sản phẩm dinh dưỡng Vitamin khoáng chất, mỹ phẩm ...
Chính vì vậy Herbalife sẽ làm tất cả để đem lại điều tốt đẹp nhất đến cho khách hàng và các thành viên tham gia vào hệ thống phân phối đa cấp. Herbalife làm điều này là bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ hệ thống phân phối cũng như bảo vệ thương hiệu, cụ thể :
- Bạn có thể hoàn trả sản phẩm trong 1 tháng nếu bạn mua sản phẩm từ thành viên có hoá đơn bán lẻ và giá bán đúng theo quy định công ty nến bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm.
- Khi bạn tham gia hệ thống đa cấp, bạn có quyền lợi chiết khấu mua hàng tuỳ theo số lượng, trong vòng 12 tháng nếu bạn trả lại hàng hoá bạn sẽ được hoàn trả 90% số tiền mua hàng ban đầu ( 10% còn lại đã nộp thueets VAT cho nhà nước rồi )
Tuyệt vời chưa ? Bạn có muốn tham gia không ? Hãy liên hệ với người giới thiệu cơ hội cho bạn, nhưng bạn hãy chú ý đến đoạn sau nhé .
Bill AckMan khẳng định Herbalife là lừa đảo
Bill AckMan trong bài thuyết trình của mình
Bản chất Herbalife là công ty kinh doanh đa cấp lừa đảo :
Nhưng thời gian gần đây, một nhà đầu tư nổi tiếng và Uy tín của phố Wall - Ông Bill AckMan đã lên tiếng tố cáo hoạt động kinh doanh đa cấp Herbalife mờ ám, mô hình trả thưởng của Herbalife - Là sơ đồ lừa đảo Kim Tự Tháp Bất Hợp Pháp, chính phủ cần phải đóng cửa công ty này ngay trước khi có thêm hàng triệu triệu người nữa bị dính bẫy của công ty này. Ông Bill Ackman cũng khảng định thêm : " Nếu tôi đúng, cổ phiếu của Herbalife sẽ là mớ giấy lộn "
Ông Bill Ackman cũng đang thực hiện một dự án lên tới 50 triệu USD để điều tra Herbalife trên toàn thế giới để đệ trình kết quả này với cục điều tra liên bang Mỹ FBI. Tỷ phú Bill Ackman cũng cam kết toàn bộ khoản lợi nhuận từ dự án này sẽ được tặng cho các trương trình từ thiện trên toàn thế giới.
Ngay lập tức ông Michael O. Johnson – Giám đốc điều hành tập đoán Herbalife khẳng định mô hình của Herbalife là hợp pháp, 90% sản phẩm Herbalife được bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng .
Mô hình Herbalife lừa đảo
Mô hình câu lạc bộ chỉ hoạt động được vài tháng và đóng cửa vì ế ẩm
Mô hình kinh doanh đa cấp là mô hình mà tất cả sản phẩm của công ty đa cấp được phân phối từ nhà máy đến trực tiếp tới tay người tiêu dùng, loại bỏ tất cả các khâu trung gian như : Quảng cáo, đại lý cấp 1, đại lý cấp 2 … nhằm lấy toàn bộ lợi nhuận từ các khâu trung gian đó để đem chi trả cho các thành viên có công bán hàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ …
Thực tế ở Herbalife làm hoàn toàn người lại, ngoài việc vung hàng trăm triệu đô la mỗi năm cho hàng loạt các hoạt động tài trợ dinh dưỡng cho các ngôi sao, liên đoàn thể thao của các nước sở tại và hàng loạt các hoạt động quảng bá truyền thông trên truyền hình, tivi, chi phí vận chuyển … đã đội giá bán thật của sản phẩm lên rất nhiều lần, chưa kể đến khoản hoa hồng lên tới 73% cho khác nhà phân phối của họ. Toàn bộ các chi phí từ tài trợ dinh dưỡng, quảng bá, truyền thông của Herbalife được cộng vào giá bán của sản phẩm Herbalife.
Trong tháng 8/2014, Đại gia đa cấp Herbalife đã chi 15 triệu USD để giàn xếp một vụ kiện với một cựu thành viên đa cấp của Herbalife, theo luật sư của hãng này thì khẳng định rằng : " Chúng tôi chắc chắn sẽ thắng kiện, thật đáng tiếc cho ông ấy là không nhìn ra cơ hội của chúng tôi " - Thật là nực cười vì nếu chỉ cần 1/10 người tham gia vào Herbalife lên tiếng tố cáo thì liệu rằng Herbalife có bán tất cả những gì mình có thì có đủ để giàn xếp không ? Chỉ có thể là Người đàn ông lên tiếng tố cáo Herbalife đó đã có đầy đủ căn cứ, bằng chứng khẳng định rằng không thể kiếm được tiền nếu tham gia vào Herbalife.

48 nhận xét :

 1. Đa cấp dù bất cứ mô hình và công ty nào , thì người tham gia vẫn chịu thiệt thòi nhất - Nhưng suy cho cùng , đó là do chính bản thân mình thôi............

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đa cấp chính đáng thì không có gì xấu cả, nhưng phần lớn lãnh đạo công ty ham tiền để cho các "Thủ Lĩnh" làm bậy nên thành ra các thành viên mới không thể kiếm được tiền bạn ạ.

   Xóa
 2. Chủ top đăng bài này có tham gia HBL không vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình đã từng tham gia Herbalife, đã từng chứng kiến rất nhiều Triệu Phú có hệ thống hàng nghìn người phải bỏ của chạy lấy người rồi.
   Theo mình nghĩ, muốn kiếm được tiền ở Herbalife trừ phi thay TGD có tâm, có đức có tài thì mới có hy vọng bạn ạ.

   Xóa
  2. Cảm ơn bạn! Bạn nói đúng lắm mô hình kinh doanh của Herbalife mục tiêu chỉ lôi kéo nhiều người tham gia mất tiền mất thời gian gia đình lục đục suốt

   Xóa
  3. Nó là một cơ hội mở, đã thế lại bị chính những người đầu nhánh Herbalife nó phá giá nên đâm ra không ai kiếm được tiền cả @Cuong Nguyen ạ.

   Xóa
  4. ôi vk tôi đang tham gia HBL ko biết có chuyện gì xẩy ra ko

   Xóa
 3. Mình có ng bạn cũng là thành viên r mình nghe nói cái chị bán ấy lấy chiết khấu rới 50% 1 sp ghê thật mình nghĩ nó sẽ còn lớn hơm nếu là chủ nghĩ sao 1 hộp bột dinh dưỡng tới 700k mấy thật sự quá mắc , còn nghe nói ng chủ tịch kiếm 1 thág gần 1 tỉ hết hồn lun

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiết khấu cao nhất tại thị trường Việt Nam là 73 % bạn ạ. Có người được trả hoa hồng 1 tỷ, hơn 1 tỷ một tháng. Nhưng sự thật không phải vậy vì họ đã tạo ra hàng loạt các mã số tuyến dưới để mua hàng vào đó, sau đó bán phá giá ra với mức rất rẻ. Mục đích là nhằm đảm bảo doanh số 200k điểm trong 3 tầng liên tiếp. Chưa kể là họ tiếp tục chạy xuống tầng 4-5-6 ... Kết quả là chẳng ai kiếm được tiền bạn ạ !

   Xóa
  2. Và chỉ có chủ tịch của Herbalife mới có thể kiếm được tiền. TGĐ Herbalife Nguyễn Thắng có biết chuyện này không ? Đương nhiên là biết rồi. Nhưng vì lợi nhuận vì doanh số mà ông ta cố tình để cho chủ tịch Herbalife bán phá giá ra như vậy. Khi ông ta trở thành TGD của Herbalife Thái Lan thì thị trường này cũng tăng doanh số 1 cách kỷ lục !

   Xóa
  3. Chị vân ơi. E vừa nhận được lời giới thiệu tham gia vào herbalife. E có nên tham gia không, xin cho e lời khuyên. Vì e chưa từng tiếp xúc ngoài xh e k có kinh nghiệm

   Xóa
  4. @Huỳnh như : Mình có trả lời của bạn ở bên dưới, bạn kéo xuống để đọc nhé. Hãy tìm hiểu thông tin nhiều chiều, chúc bạn sức khỏe và thành công !

   Xóa
  5. Kinh doanh Đa cấp giống Amway rồi 😩😩😩

   Xóa
 4. Chào bạn Vân Nguyễn Thảo, mình không quan tâm lắm đến vấn đề các tuyến kiếm tiền thế nào trong hệ thống tầng lớp của Herbalife. Nhưng nếu bạn biết về công ti này, bạn vui lòng giải thích dùm mình tại sao trong bảng giá triết khấu của cti thường cao hơn so với giá mà trên thị trường các trang web bán vậy?! Liệu có phải họ đầu tư mua nhiều hàng và nhận đc mức triết khấu tốt nên giá họ rẻ hơn so với khi mình phải order hàng trực tiếp từ cti k?! Và thêm điều nữa, các tư vấn viên khi tư vấn cho khách có thực sự họ đã được đào tạo qua khoá huấn luyện nào trước khi đưa ra lời khuyên cho khách về sản phẩm họ cần dùng k?! Và mình được trải nghiệm thì 2 HLV đưa ra 1 chế độ dinh dưỡng khác nhau cho 1 đối tượng nên làm mình hơi hoang mang xì tai lắm. Mong bạn giúp mình giải đáp thắc mắc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn, hầu hết các trang web bán sản phẩm Herbalife đều mua lại hàng của các thành viên đa cấp Herbalife. Các thành viên đa cấp Herbalife này cũng phải mua với giá chiết khấu 50%, nhưng họ đã xây dựng cho mình một loạt mã số ảo (mượn chứng minh thư của người quen làm) mục đích Là để có thể mua hàng vào công ty một cách đúng quy định của họ, và khi mua hàng vào tuyến dưới này hoa hồng sẽ nhảy lên mã số của người bán phá giá.
   Cái lợi họ nhận được :
   1. Đáp ứng đủ doanh số Herbalife yêu cầu theo tháng (tuỳ vào vị trí của họ), để đạt được các mức hoa hồng và duy trì danh hiệu .
   2. Họ vẫn còn một chút lợi nhuận khác nữa từ các phần thưởng của công ty và các phần thưởng của người đỡ đầu .
   Hoạt động này được thực hiện ngay từ khi Herbalife hoạt động ở VN (2009), vì vậy mà có người nói tôi lên chủ tịch chỉ sau 6-9 tháng . Herbalife Việt Nam họ hoàn toàn biết điều này, thế nhưng vì doanh số công ty, vì lợi nhuận họ cũng làm ngơ. Điều này ảnh hưởng rất xấu tới việc kinh doanh cũng như uy tín của những người mới tham gia vào Herbalife .
   Câu hỏi thứ 2 : Vì kiến thức cũng như kinh nghiệm của các thành viên khác nhau nên có thể sẽ có sự tư vấn khác nhau, trong trường hợp này nên tham khảo ý kiến của người đã tham gia vào Herbalife lâu năm để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả.

   Xóa
 5. Vậy theo bạn công ty herbalife là xấu hay tốt?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình chỉ đưa ra thông tin thôi, còn tuỳ theo mọi người nhận định. Có thể lúc này bạn đang nhận định rằng nó thực sự tốt, cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền, nhưng sau một thời gian tham gia vào thì thấy nó là xấu ...

   Xóa
  2. Chị vân ơi. E vừa đc giới thiệu vào herbalife, e k biết có nên vào hay k. E mới tốt nghiệp vào k có kinh nghiệm xh. Xin cho e lời khuyên. Cám ơn chị!

   Xóa
 6. Minh dung san phẩm nay thay tốt nhung tham gia vao minh thay ko ổn lắm vì mình ko co tiền chi gioi thiệu người đến thì có kiếm đc tiền ko

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất có thể bạn sẽ kiếm được tiền khi giới thiệu khách hàng mua sản phẩm. Nhưng bạn hãy suy xét nhé, họ có thể mua hàng của bạn trong thời gian đầu, nhưng họ cũng sẽ thấy có giá rẻ hơn rất nhiều khi mua hàng của bạn hoặc đăng ký làm thành viên. Vì vậy mà khả năng cao là bạn sẽ bị mất khách hàng, tệ hơn nữa là uy tín của bạn sẽ bị giảm sút.

   Xóa
 7. @Huỳnh Như : Như bạn đã được tìm hiểu, Herbalife là một công ty đa cấp, như vậy cơ hội là cơ hội mở, ai cũng có thể tham gia bán sản phẩm,xây dựng hệ thống, miễn là đủ 18 tuổi trở lên.
  Nếu như nó là cuộc chơi công bằng sòng phẳng thì không nói làm gì, nhưng đằng này những người đứng đầu hệ thống. Tại Việt Nam, là thành viên Chủ Tịch, họ cố tình tạo hàng loạt mã số giả mạo tuyến dưới, để mua hàng với mục đích là hoàn thành chỉ tiêu 200 ngàn điểm ba tằng tuyến dưới, sau đó họ tiếp tục mua hàng vào các mã số từng tầng 4 trở xuống. Với số lượng hàng nhiều, được hưởng hoa hồng rất cao, họ đã bán phá giá với mức giá rất rẻ. Vì vậy mà với người mới khi tham gia vào rất khó bán hàng, nếu có khách thì cũng sẽ sớm bị mất khách (vì khách hàng sẽ tìm đến những địa chỉ có giá rẻ hơn) hậu quả là bạn sẽ bị mất doanh thu, mất uy tín từ khách mua hàng, và có thể là mất niềm tin.
  Trong khi đó đến với cơ hội này bạn cũng phải bỏ ra thời gian, chi phí ban đầu khi tham gia, chi phí học hành, đầu tư thời gian chăm sóc khách hàng.
  Nói chung rất khó để có thể kiếm được tiền. Mong bạn suy xét !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn . Bạn nói rất đúng.

   Xóa
  2. Phân tích và đánh giá của bạn rất hợp lý. Cảm ơn bạn vì thông tin rất hữu ích này.

   Xóa
 8. chuẩn. toàn mã số ảo thui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay từ khi về Việt Nam một cái là đã bị phá giá rồi đó bạn. Vậy mới có bác lên phát biểu, sau 3 tháng tôi lên chủ tịch. Chủ tịch khốn nạn, đi róc xương róc thịt của hệ thống. Chẳng biết xấu hổ chút nào cả.

   Xóa
  2. Vay san pham hbl co that su tac dung ko vay chi. Tai minh map wa dc hlv tu van ko bik sao nua

   Xóa
  3. Vay san pham hbl co that su tac dung ko vay chi. Tai minh map wa dc hlv tu van ko bik sao nua

   Xóa
  4. Vay san pham hbl co that su tac dung ko vay chi. Tai minh map wa dc hlv tu van ko bik sao nua

   Xóa
  5. Vay san pham hbl co that su tot ko vay chi van. Minh map wa xai ko bik co hieu wa ko

   Xóa
  6. Cho hỏi chị vân là thực chất các sản phẩm của herbalife có đúng như chất lượng giới thiệu ko?

   Xóa
  7. Hôm nay có người ở Mỹ gọi điện về cho tôi và giới thiệu HBL. Tôi bán tín bán nghi vì tôi nghĩ mình sẽ bị rơi vào tình huống đa cấp như Amway.

   Xóa
 9. Minh cung co sd san pham va tham gia herbalife, chu yeu nghe hay nen muon mua cho cha me uong voi gia re... chiet khau 35%, dem ve xai ai mua thi ban...ma len mang gia chiet khau tan 50%... lam nhu vay thi ban dc cho ai... thay vay minh k quan tam ve cty nua, va minh co kn nen nhan biet dc hang nen k can phai ton 50% tien de nuoi may cai a cap tren dang tung ngay hut mau va giet chet nhung thanh vien moi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hàng giá rẻ trên mạng là do các thành viên chủ tịch bán phá giá mà ra bạn ạ. Thực chất giá không phải là chiết khấu 50% đâu bạn mà có khi họ sẵn sàng chiết khấu 70% chỉ để lãnh 3% hoa hồng quản lý bạn ạ

   Xóa
 10. Nhưng tại sao nhà nước không vào cuộc để điều tra nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bạn nộp đơn tố cáo hành vi lừa đảo của công ty này lên C46 - Cục công an kinh tế thì họ sẽ vào cuộc điều tra .

   Xóa
 11. Tất cả ai cũng đúng! Bán và sử dụng, rồi lừa đảo đều vì lòng tham! Mắc lừa rồi lại muốn lừa người để kéo lại!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Herbalife lừa đảo ở đây Ý mình nói là các thành viên cao cấp Nhóm Chủ Tịch đã cố tình bán hàng phá giá để hưởng thành tích. Cụ thể là họ bán giá rẻ trên 70% chỉ để lãnh 3% hoa hồng quản lý. Hậu quả là các thành viên không ai sống nổi .

   Xóa
 12. Tai sao herbaliefe nhu vay ma minh van thay nguoi ta lam may nam lien co tien du mua nha mua xe oto

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ cho là họ mua được nhà và oto là từ thu nhập của HERBALIFE nhưng Bạn cần xem là có phải tất cả các thành viên mua được nhà oto hay chỉ là các thành viên ăn trên ngồi chốc mua được ?

   Xóa
 13. mjnh cung vua dc gioi thieu vao herbalife,thay moi nguoi ban tan cung hoang mang qua,khong the nao co nen tham gia vao k.cho mjnh loi khuye voi ak

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn lên mạng và tìm từ Herbalife . Có hàng trăm địa chỉ bán Herbalife với giá rẻ mạt, Liệu bạn giới thiệu khách hàng vào bạn sẽ bị người ta chửi là bán hàng đắt , bạn bảo với người ta hàng trên mạng là hàng GIẢ nhưng nếu họ mua và dùng thì họ sẽ chửi bạn là ĐỒ LỪA ĐẢO .

   Xóa
 14. e cung vua duoc gioi thieu vao ma nghe moi nguoi noi thay hoang mang qua.co nen tham gja k ak

  Trả lờiXóa
 15. Chị thảo cho em hỏi.em muốn dùng bộ sản phẩm của hẻbalife,mà thấy bạn em bán lọ F1 tới 750k lận,trong khi đó em thấy trên mạng bán với rất nhiều mức giá khác nhau,có chỗ chỉ 400k.những web bán giá rẻ đó là hàng thật hay giả vậy ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHo đến nay cơ quan công an, cục quản lý thị trường chưa bắt được một hộp Herbalife hàng giả nào bạn ạ .

   Xóa
 16. Mình muôn hỏi mua HBL trên online co sợ hàng nhái,hàng giả K? Vì mua ơ đai ly mắc wa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nên mua trên mạng vì cho đến nay cơ quan công an, cục quản lý thị trường chưa bắt được một hộp Herbalife hàng giả nào bạn ạ .

   Xóa
 17. Minh cung nhân đưoc loi mơi tham gia. Herbalife pải suy nghĩ �� lai thoi

  Trả lờiXóa

 
Toggle Footer