Breaking News
Loading...
Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2015

Cách trồng rau sạch an toàn mà tiết kiệm chi phí

20:50
Cách trồng rau sạch an toàn mà tiết kiệm chi phí -  Chắc chúng ta đều đã biết rõ tầm quan trọng của rau xanh với sức khỏe, chăm sóc tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, nhiều nhà nông dân vì lợi nhuận sẵn sàng sử dụng các loại thuốc kích thích tăng trưởng tăng trọng các loại thuốc bảo vệ thực vật, việc sử dụng các loại thực phẩm này có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.
Như vậy, loại rau mà bạn tự trồng ở nhà là tốt và an toàn cho sức khỏe của bạn nhất, dưới đây là cách  trồng rau sạch tại nhà mà tiết kiệm chi phí .
Cà rốt Cách trồng rau sạch tại nhà
Cách trồng cà rốt sạch ngay tại nhà
Cách trồng cà rốt
Giữ lại 3cm phần đầu của củ cà rốt, đặt vào khay có chứa nước, để khay ở trong phòng có ánh sáng tốt hoặc trên bệ cửa sổ. Sau vài ngày, phần lá xanh sẽ mọc tươi tốt thì bạn chuyển ra trồng ở đất nhé! Cà rốt sẽ cho củ sau khoảng 3 tháng.
Tỏi cách trồng rau sạch tại nhà
Cách trồng tỏi ngay tại nhà
Cách trổng tỏi
Mầm tỏi mọc từ các tép tỏi, mỗi tép sẽ phát triển thành một cây con. Khi tỏi bắt đầu mọc mầm, bạn hãy đặt chúng vào một cái đĩa sâu lòng với một chút nước. Khi mầm tỏi nhô tương đối cứng cáp, bạn có thể trồng chúng xuống đất vườn hoặc trồng trong các thùng xốp, lấp đất kín các tép tỏi. Rễ tỏi sẽ phát triển nhanh và mạnh nếu gặp thời tiết ấm áp.
Hành lá Cách trồng rau sạch tại nhà
Cách trồng cây hành lá tại nhà
Cách trồng hành lá
Khi nấu ăn, bạn hãy giữ lại phần rễ và khoảng 3cm phần ngọn non, ngâm chúng vào một cốc thủy tinh chứa nước và để nơi có ánh sáng. Chỉ vài ngày sau, nhánh hành đã bị cắt sẽ mọc lại phần lá xanh tươi hơn. Khi cần dùng, bạn chỉ cần cắt phần ngọn ra ăn, để phần gốc hành trong cốc nước để trồng tiếp nhé! Nếu muốn cây đẻ nhánh và lên tươi tốt thì bạn nên nhấc ra trồng ở đất sau 5 ngày.
Cần tây cách trồng rau sạch tại nhà
Cách trồng cần tay

Cách trồng cần tây
Giữ lại phần gốc, rửa sạch và đặt vào trong một chiếc đĩa hoặc bát nước ấm, rồi để nơi đầy đủ ánh nắng. Bạn lưu ý để phần gốc chìm trong nước và phần thân đã bị cắt hướng lên trên. Sau thời gian ươm mầm 5 - 7 ngày, bạn chuyển gốc cây cần tây sang trồng trong đất. Bạn có thể trồng ở bất kỳ nơi nào trong vườn hoặc trong các loại chậu tùy thích.
Cải thìa cách trồng rau sạch tại nhà
Cách trồng lại rau cải thìa
Cách trồng cải thìa
Cắt bỏ phần lá phía trên để chế biến như bình thường và giữ lại khoảng 2cm phần thân sát gốc. Đặt gốc cải vào trong một bát nước ấm nhỏ sao cho chỉ ngập  2/3 là hợp lý. Sau 1 tuần ngâm trong nước, bạn có thể chuyển chúng ra trồng trong đất vườn hoặc trong các chậu tùy thích để giúp cây hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.
Xà lách Cách trồng rau sạch tại nhà
Cách trồng rau xà lách
Cách trồng rau xà lách
Đặt gốc rau xà lách ngập ½ trong nước, đảm bảo giữ nước ở mức này, nếu để ngập hết gốc, xà lách sẽ bị thối, không thể mọc mầm và cho lá. Khi rễ mới xuất hiện, bạn chuyển cây vào đất, các lá xà lách sẽ phát triển kích thước rất nhanh trong điều kiện thoáng mát, đủ ánh sáng mà không cần bón thêm bất kỳ loại phân bón nào. Bạn có thể trồng bắp cải bằng cách tương tự nhé!
Húng quế Cách trồng rau sạch tại nhà
Cách trồng húng quế
Cách trồng húng quế
Đặt ngọn húng quế dài 5 – 7cm vào cốc nước, sau đó đặt dưới ánh sáng Mặt trời trực tiếp. Khi rễ mới mọc ra dài đến 5cm, bạn chuyển chúng vào chậu. Sau một thời gian, những nhánh đó sẽ phát triển đầy đủ thành cây húng quế. Bạn nhớ thay nước liên tục để cây không bị thối nhé!
Rau mùi Cách trồng rau sạch tại nhà
Cách trồng rau mùi tại nhà
Cách trồng rau mùi
Nếu đặt nhánh rau mùi trong cốc nước, chúng sẽ phát triển thành cây. Ươm đến khi rễ đủ dài, trồng rau vào chậu đất. Đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng, cung cấp đủ nước. Rau sẽ mọc rất tốt sau khoảng một tháng.


Mách nhỏ : nếu muốn cây phát triển tốt, các bạn có thể sử dụng thêm gói dưỡng chất thủy canh có bán tại các trường Học viện Nông Nghiệp và một số hàng cây cảnh.

Bài viết liên quan :
Xem thêm các thông tin sức khỏe khác của cách chuyên gia dinh dưỡng Herbalife << Tại Đây

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer