Breaking News
Loading...
Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

Những cách hạ nhiệt sai lầm khi bạn đang đổ nhiều mồ hôi

01:03
Những cách hạ nhiệt sai lầm khi bạn đang đổ nhiều mồ hôi -  Thời tiết nóng nực, hay bạn đang vận động nặng, hoặc bạn đang chơi môn thể thao có cường độ mạnh và nhanh … sẽ làm bạn ra nhiều mồ hôi. Tuy nhiên chúng ta thường hạ nhiệt cơ thể trong những trường hợp đổ nhiều mồ hôi một cách sai lầm, những cách hạ nhiệt này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn.
Những cách hạ nhiệt sai lầm khi bạn đang đổ nhiều mồ hôi
Bạn sẽ trả giá đắt nếu tắm khi đang đổ quá nhiều mồ hôi

Ngay lập tức đi tắm
Ngay lập tức đi tắm cũng sẽ khiến cơ thể mất cân bằng nhiệt đột ngột. Điều này ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thông máu trong cơ thể, làm cho máu lên não chậm, không những thế còn ảnh hưởng đến nhịp đập của tim và huyết áp. Với những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu, điều này có thể gây ra tai biến, ảnh hưởng đến tính mạng.

Bật quạt mạnh thốc thẳng vào người
Cơ thể ra mồ hôi cũng có nghĩa là các mạch máu dưới da đang giãn nở để tỏa nhiệt. Khi cho những luồng gió lớn thổi trực tiếp vào người, ngay lập tức, mồ hôi bốc hơi mạnh, nhiệt độ ngoài da giảm, các mạch máu co lại đột ngột trong khi nhiệt độ bên trong cơ thể lại chưa kịp hạ. Điều này sẽ khiến cơ thể bị mất cân bằng nhiệt độ giữa môi trường trong và ngoài. Hậu quả của thói quen này có thể kể đến như hoa mắt, chóng mặt hay bị choáng tại chỗ.
Những cách hạ nhiệt sai lầm khi bạn đang đổ nhiều mồ hôi

Vào ngay phòng điều hòa nhiệt độ thấp
Cũng tương tự như khi bật quạt mạnh thốc vào người, việc di chuyển đột ngột từ môi trường có nhiệt độ cao sang môi trường có nhiệt độ thấp sẽ gây choáng cho cơ thể. Hơn nữa, khi vào phòng điều hòa nhiệt độ thấp, không đủ nhiệt độ để mồ hôi bốc hơi, mồ hôi dễ ngấm ngược lại gây ra cảm lạnh. Nguy hiểm hơn, việc các mạch máu bị co đột ngột dễ dẫn đến tăng huyết áp và nguy cơ đột quỵ.
Những cách hạ nhiệt sai lầm khi đang đổ nhiều mồ hôi
Uống nước quá lạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe

Uống nước quá lạnh
Khi toát nhiều mồ hôi, cơ thể bị mất nước đòi hỏi cung cấp lại lượng nước mới. Hầu hết mọi người đều mong muốn uống một cốc nước lạnh để làm giảm cơn khát. Tuy nhiên, sự thực thì trong nước lạnh, các phân tử nước bị tích lại và vô cùng khó thấm vào tế bào, nên dù có uống nước lạnh thì cơ thể vẫn rất khát. Nếu uống nước quá lạnh vào thời điểm cơ thể đang nóng sẽ khiến cho các mạch máu trong dạ dày, ruột co thắt lại, làm giảm chức năng dạ dày, dễ dẫn đến đau bụng cấp.


Bài viết có thể bạn quan tâm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer