Breaking News
Loading...
Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Thực phẩm nào ăn nhiều có thể gây vô sinh ?

04:50
Thực phẩm nào ăn nhiều có thể gây vô sinh ? – Các chuyên gia sức khỏe dinh dưỡng của y học hiện đại hay cổ truyền đều khẳng định rằng dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng với sức khỏe của bạn. Có một số loại thực phẩm có thể gây ra các vấn đề về sinh sản – làm tăng nguy cơ vô sinh .
Thực phẩm nào ăn nhiều có thể gây vô sinh ?
Ăn quá nhiều cà rốt không tốt cho sinh lý của bạn

- Cà rốt:
Một nghiên cứu do Roth Gisborne, bác sĩ phụ khoa của trường Y New Jersey thực hiện nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt, dung nạp vào cơ thể một lượng lớn carotenoid.
Chính lượng carotenoid này sẽ trở thành nguyên nhân gây vô sinh, ức chế sự rụng trứng, giảm chức năng hoạt động của buồng trứng.
Bởi vậy, phụ nữ muốn thụ thai thì không nên ăn nhiều cà rốt.
- Thực phẩm, đồ uống chứa cafein:
Những thực phẩm chứa cafein như trà, cà phê chính là nguyên nhân giảm 50% khả năng thụ thai của phụ nữ. Đó chính là kết luận được đưa ra sau 1 nghiên cứu trên 104 phụ nữ của Viện nghiên cứu Khoa học sức khỏe môi trường Hoa Kỳ.
Theo đó, những người phụ nữ uống nhiều hơn 1 ly cà phê mỗi ngày thì khả năng thụ thai giảm đi 1 nửa so với những người không uống. Vì vậy, các bác sĩ khuyên rằng phụ nữ khi dự định có thai nên hạn chế sử dụng những loại đồ uống có chứa cafeine.

- Rượu:
Ai cũng biết rằng rượu gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết rượu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe sinh sản của cả 2 giới.
Các nhà khoa học chỉ ra rằng, thành phần ethanol có trong rượu chính là nguyên nhân làm tăng mức độ catecholamine của cơ thể, co thắt mạch máu và teo tinh hoàn, từ đó dẫn đến khả năng sản sinh tinh trùng của tinh hoàn bị thay đổi.
Chức năng sinh tinh bị thay đổi sẽ khiến cho lượng testosterone và các nội tiết tố nam khác bị thiếu hụt ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cả nam giới.
Ngay cả phụ nữ nếu uống nhiều rượu cũng có thể dẫn đến vô sinh, kinh nguyệt không đều, gây nên những rối loạn về trứng hoặc ngừng sự rụng trứng.
- Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành:
Tuy nhiên, nam giới thì lại không nên ăn quá nhiều đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành vì thực phẩm này có thể làm giảm lượng tinh trùng, gây suy giảm chức năng hoạt động của dương vật và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.
Thực phẩm nào ăn nhiều có thể gây vô sinh
- Tỏi:
Tỏi tươi có khả năng giết chết tinh trùng của nam giới nếu ăn quá nhiều, vì thế nếu lạm dụng cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
- Hạt hướng dương
Hạt hướng dương với một số thành phần protein ức chế tinh hoàn, có thể gây teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.
- Đồ ăn nhanh:
Nhiều loại đồ ăn nhanh được chế biến sẵn có chứa chất bảo quản, bột ngọt, nhiều chất béo… Những chất này có thể làm thay đổi các hormone giới tính, giảm khả năng thụ thai, yếu tinh trùng , gây bệnh vô sinh ở nam giới.

Các bài viết liên quan :


0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer