Breaking News
Loading...
Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016

Cách giảm mệt mỏi cho nhân viên văn phòng

18:13
Cách giảm mệt mỏi cho nhân viên văn phòng - Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, hãy đặt một chậu hoa nhỏ hoặc một chậu cây cảnh nhỏ trên bàn hoặc gần bàn làm việc, điều đó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm nguy cơ bị khô da, khô cổ họng.
Cách giảm mệt mỏi cho nhân viên văn phòng
Cách giảm mệt mỏi cho nhân viên văn phòng
Theo một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia tâm lý về môi trường Tina Bringslimark thuộc Trường ĐH Khoa học Đời sống Na Uy và Trường ĐH Uppsala, Thụy Điển trên tạp chí Mai Daily cho biết : nế bạn trang trí một chậu cây cảnh trên bàn làm việc có thể sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi, khô cổ họng khô da.

Trong cuộc khảo sát lần thứ hai khi theo dõi 385 nhân viên văn phòng các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra tỉ lệ ngày nghỉ ốm và số lượng chậu cây trên bàn làm việc của các cá nhân thì ở những nơi càng có nhiều chậu cây trong văn phòng thì tỉ lệ nghỉ ốm của nhân viên ở đó càng giảm một cách rõ rệt.

Theo các chuyên gia sức khỏe cho biết : sở dĩ trồng cây trong văn phòng mang lại lợi ích cho sức khỏe của các nhân viên là do lá cây và các loại vi khuẩn trong đất có thể giúp loại bỏ các thành phần hữu cơ và hơi nước gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

“Còn xét về phương diện tâm lý, cây xanh sẽ mang lại sức khỏe cũng như giá trị sống cho con người, nhờ thế giúp họ cảm thấy khỏe khoắn, lạc quan hơn”, Bringslimark nói.

Bên cạnh đó, theo một báo cáo của Trường ĐH Washington (Hoa Kỳ), những chậu cây mang lại lợi ích đặc biệt cho nhân viên ở các văn phòng, nơi không được lắp đặt cửa sổ. Khi các chậu cây được đưa vào, số nhân viên làm việc tại các phòng không có cửa sổ đạt năng suất cao hơn và hoàn thành công việc sớm hơn 12% thời gian so với số nhân viên tại các phòng có cửa sổ; đồng thời, họ cũng ít bị căng thẳng.
Chuyên gia tâm lý Bringslimark cho biết, khi trang trí trên bàn làm việc các loại cây trồng không trổ hoa, hoặc các loại cây thường được sử dụng trồng trong nhà, có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực về sức khỏe cho các nhân viên văn phòng hơn là các loại cây trổ hoa.

Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer