Breaking News
Loading...
Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Con dễ bị tắc phổi nghẽn mãn tính nếu mẹ nghiện thuốc lá

15:30
 ( Herbalife ) – Ai cũng biết thuốc lá là nguy cơ gây ra hàng loạt các bệnh ung thư và nhiều vấn đề về sức khỏe. Trong quá trình trước và sau khi mang bầu bà mẹ nên bỏ thuốc lá để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé sau này.
Con dễ bị tắc phổi nghẽn mãn tính nếu mẹ nghiện thuốc lá
Con dễ bị tắc phổi nghẽn mãn tính nếu mẹ nghiện thuốc lá
Qua cuộc khảo sát của các nhà khoa học Úc tại trường đại học Melboume mới được công bố trên tờ tạp chí Respirology cho thấy những đứa con có mẹ nghiện thuốc lá nặng dễ bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) khi trưởng thành.

Nhóm nghiên cứu xem xét nguy cơ COPD ở 1.400 người trưởng thành qua các xét nghiệm chức năng phổi và nhận thấy con của những bà mẹ hút trung bình hơn 20 điếu thuốc lá/ngày có nguy cơ bị COPD cao gấp 2,7 lần so với những người khác. Tuy nhiên, nguy cơ COPD tăng cao hơn không được nhận thấy rõ ở những người có cha hút thuốc lá hoặc mẹ hút ít hơn 20 điếu/ngày. Khảo sát cũng cho thấy nguy cơ nói trên có vẻ nặng hơn ở người con trai so với con gái.

Nhiều người biết hút thuốc lá dễ dẫn tới COPD. Khảo sát nêu thêm khả năng bệnh này cũng có thể tăng cao từ người mẹ hút thuốc lá. COPD làm giảm lưu lượng khí thở, thường trầm trọng hơn theo thời gian và không có cơ hội phục hồi hoàn toàn. COPD hiện là bệnh gây tử vong đứng hàng thứ ba trên thế giới.

Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer