Breaking News
Loading...
Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Muốn mang thai cần kiêng những thực phẩm gì

20:00
( Herbalife ) - Khi bạn có kế hoạch mang thai, để con cái được khỏe mạnh, bạn cần chuẩn bị cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cộng với việc rèn luyện sức khỏe ít nhất là 30 phút mỗi ngày. Người chồng cũng cần bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia và siêng năng thể dục nữa. Dưới đây là những thực phẩm cần phải kiêng để mang thai bạn nhé
Thực phẩm đóng gói
Bạn không nên ăn thịt giàu chất béo bão hòa, đặc biệt là những loại thịt từ động vật được cho ăn bằng thức ăn, bởi vì nó ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất estrogen của bạn. Bạn cũng không nên ăn nhiều thịt chế biến cùng với các chất phụ gia, bởi nó sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ thai.
Muốn mang thai cần kiêng thực phẩm gì

Đồ tái, sống
Ăn các thực phẩm như thịt tái, trứng chần, cá sống hay phomat chưa tiệt trùng có thể khiến chị em lâm vào nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella, listeria... Những vi khuẩn này được liệt vào danh sách gây nguy hại nghiêm trọng tới sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Không những thế nó còn ngăn chặn khả năng thụ thai của phái nữ.

Không nên ăn trứng gia cầm được nuôi công nghiệp
Vì nó có thể chứa một yếu tố mà có thể có ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khỏe của bạn. Thay vào đó, hãy ăn trứng gia cầm được nuôi tự nhiên là tốt nhất.

Tránh ăn các sản phẩm từ sữa
Bởi vì nó có chứa hóa chất không tốt cho hormone. Mặc dù sữa chua hữu cơ có lợi, nhưng nó có thể chứa các loại trái cây có tỷ lệ đường cao và không tốt cho bạn.
Khi mang thai cần kiêng thực phẩm gì

Cà phê và đồ uống có cồn
Đồ uống như nước ngọt, nước sô-đa, cola, trà đen, thuốc giảm đau, sô-cô-la, cà phê… có chứa caffeine. Uống các thức uống chứa caffeine này hàng ngày sẽ làm giảm khả năng sinh sản của bạn và làm giảm cơ hội mang thai của bạn. Nếu bạn tiêu thụ số lượng lớn các loại đồ uống này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai tới cả năm. “Đối tác” của bạn cũng nên giảm tiêu thụ lượng đồ uống nay bởi nó làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng của họ.

Cá chứa nồng độ thủy ngân cao
Các loại cá như cá kiếm, cá kình, cá mập, cá thu... chứa nồng độ thủy ngân cao ngay cả khi đã được nấu chín gây tổn hại đến sự phát triển hệ thống thần kinh của thai nhi và ảnh hưởng tới cơ thể thai phụ. Bởi vậy trước và trong thời kỳ mang bầu, chị em nên tránh xa những loại thực phẩm này. Thay vào đó, ghi danh cá hồi, tôm... vào thực đơn hàng ngày là giải pháp tuyệt vời giúp mẹ và bé luôn khỏe mạnh.

Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer