Breaking News
Loading...
Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Những loại cây có thể sống trong góc tối

05:30
( Herbalife Việt Nam ) - Nếu bạn trồng một chậu hoa, hay một chậu cây cảnh tại bàn làm việc hoặc phòng khách sẽ giúp bạn thư giãn giảm căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng được trong nhà. Dưới đây là những loại cây cảnh có thể sống mà không cần tới ánh sáng mặt trời.

Cây vạn niên thanh

Cây sống tốt hơn khi để ở vị trí đằng sau một bức màn. Vạn niên thanh đặc biệt đẹp vào mùa xuân và hè.


Cây dong táo lá tròn ( Calatheas )

Lá hoa văn, là một loại cây trang trí tuyệt vời trong phòng, CALATHEA thích không gian tối. Có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ. Cây cũng có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.

Cây máu rồng ( Long huyết )

Cây trầu bà vàng
Đây là loại cây bóng mát của nhiều người làm vườn. Nó sống tốt trong bóng tối và hoàn toàn làm sạch không khí. Nó cần thường xuyên được cắt tỉa để phát triển cao hơn.

Soleirolia soleirolii (thực vật họ Tầm ma)

Hình dáng lá nhỏ trông rất tuyệt vời. Đây là loại cây trồng treo-chậu hay treo bên cạnh cây cao. Tất cả việc bạn cần làm là tưới và phun nước thường xuyên.

Lục thảo trổ (Cây dây nhện)

Đây là một cây rất ưa bóng mát, đó là lý do tại sao nó khá phổ biến. Nó có thể sống tốt mà không có ánh sáng mặt trời trong một thời gian dài, và đồng thời nó giúp làm sạch hoàn toàn không khí.

Cây lưỡi hổ

Cây bóng mát này không đòi hỏi chăm sóc kỹ. Ánh sáng sẽ giúp cây tăng trưởng và phát triển, vì vậy không nên để nơi trong tối quá.

Dương xỉ

Hơn 2.000 loài dương xỉ đều thích hợp để trồng trong nhà. Loại cây nhiệt đới này luôn sẵn sàng để sống trong bóng tối, nhưng nó sẽ không chịu được không khí khô. Vì vậy với loại cây này, bạn phải phun nước thường xuyên vào lá, đặc biệt là trong mùa nóng.

Dứa cảnh hồng tâm

Cây nhiệt đới này phát triển tốt với ánh sáng nhân tạo. Nó thích điều kiện ẩm ướt, như phòng tắm hoặc hiên.

Cây lan ý (huệ hòa bình)

Nếu bạn là người thường xuyên quên tưới cây và gần như không có nắng trong phòng, loại cây này là hoàn hảo cho bạn! Lan ý cũng tốt cho những người mắc các chứng bệnh như; mất ngủ, mệt mỏi, các bệnh cấp tính và mãn tính khác bởi giá trị thư giãn, tạo nên không gian yên bình và hòa hợp đầy thư giãn.

Aspidistra elatior 'variegata' (Cây tỏi rừng)

Cây này mọc tốt trong bóng tối, cả nhiệt độ nóng và lạnh. Nhưng bạn sẽ phải kiên nhẫn, bởi vì nó phát triển rất chậm.

Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer