Breaking News
Loading...
Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Ăn uống có cần chọn giờ giấc không ?

22:47
( Kiến thức ) - Đối với các loại thực phẩm nếu chúng ta chọn đúng giờ giấc để sử dụng thì sẽ nâng tác dụng của thực phẩm, nhưng nếu chọn sai giờ có thể làm giảm tác dụng của chúng đấy.
Trà xanh
Trà xanh là thức uống rất tốt cho cơ thể, song không có nghĩa là chúng ta có thể uống bất kỳ thời gian nào trong ngày. Không nên uống trà xanh vào sáng sớm vì gây ra tính axit, không tốt cho dạ dày. Hãy dùng trà sau bữa ăn sáng, khi cơ thể không đói.
Ăn uống có cần chọn giờ giấc không ?


Sữa đông
Theo chuyên gia, sữa đông không tốt cho cơ thể khi tiêu thụ vào ban đêm. Nó có thể dẫn đến các bệnh khác như rối loạn tiêu hóa. Tốt nhất nên ăn sữa đông vào buổi chiều. 

Nước cam
Đây là thức uống nên uống vào buổi sáng. Với vitamin D và axit folic, nước cam giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực trong suốt ngày, cũng như tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể. 

Chocolate
Chocolate đen chứa nhiều ca cao và ít đường được coi là khá lành mạnh. Nó cũng rất giàu chất chống oxy hóa và nên được tiêu thụ vào ban đêm bởi vì nó có thể làm giảm huyết áp, tinh thần ổn định.

Rượu vang đỏ
Nghiên cứu chỉ ra rượu vang đỏ tốt nhất nên uống vào buổi tối muộn hoặc sau bữa ăn tối, chứ không phải trong ngày. Lý do, rượu vang đỏ rất giàu chất chống oxy hóa được hấp thụ tốt hơn khi cơ thể không hoạt động. Ngoài ra, rượu vang đỏ chắc chắn sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày dài.

Cà phê
Trong khi nhiều người tránh uống cà phê vào ban đêm thì vẫn còn không ít người uống vào buổi tối. Chuyên gia nói rằng uống cà phê vào ban đêm có thể gây kích thích hệ thống tiêu hóa, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cà phê nên uống vào buổi sáng hoặc trưa để kích thích tinh thần.

Sữa
Sữa là thức uống rất lành mạnh chứa hàm lượng cao protein và các chất dinh dưỡng khác. Các chuyên gia cho rằng thời gian tốt nhất để dùng sữa là buổi tối. Cơ thể phải mất một thời gian dài để tiêu hóa sữa, nếu uống vào ban ngày, bạn sẽ cảm thấy uể oải. Uống sữa vào buổi tối cho phép các tế bào hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả, cơ thể cũng có thời gian nghỉ ngơi.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer