Breaking News
Loading...
Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016

Cách làm món bắp bò ngâm mắm

10:30
* Nguyên liệu món bắp bò ngâm mắm :
- Bắp bò: 2kg
- Gừng: 1 củ cỡ vừa
- ớt đỏ: 50gr
- Cà rốt : 1 củ nhỏ
- Tỏi : 50gr
- 1 nhánh quế, 2 bông hoa hồi, 1/2 quả thảo quả
- Gia vị: muối tính , nước mám, đường vàng, giấm gạo, nước
- 1 hũ thủy tinh để ngâm thịt bò

Cách làm món bắp bò ngâm mắm

* Cách làm món bắp bò ngâm mắm : 
- Bắp bò mua về rửa sạch, lau khô. Dùng dao lạng bỏ những phần màng và mỡ bám xung quanh. Bước này rất quan trọng để bảo quản được lâu dài.Nếu vẫn chưa lọc sạch mỡ thì bắp bò rất dễ bị hỏng trong khi ngâm.
- Bắp bò luộc bỏ nước đầu cho ra hết bọt bẩn .
- Nướng thơm quế, hoa hồi, thảo quả, 1/2 của gừng đâp dập rồi bỏ vào nồi cùng bắp bò, đổ nước ngập mặt thịt, thêm 1 thìa muối tinh. Đun to lửa đến khi sôi thì hạ lửa ở mức vừa, luộc đến khi thịt chín hoặc xiên đầu đũa vào không thấy nước hồng nữa là được.
- Rửa SẠCH ớt, tỏi, cà rốt & ĐỂ KHÔ.
- Thái lát tỏi và cà rốt. Món này ngâm cùng ớt không phải để lấy vị cay mà lấy mùi thơm của tỏi ớt nên mình để cả quả. Ngâm ớt, tỏi, cà rốt với 2-3 thìa giấm và 1 thìa đường cho ngon. ngâm khoảng 15-20p vớt ra để ráo
- Các bạn đong khoảng 3 bát ăn cơm nước sạch bỏ vào nồi, đun sôi. Sau đó lần lượt cho đường , mắm, muối tinh và giấm vào tùy khẩu vị. Lưu ý: vì món này là món ngâm nên mình khuyên là làm hỗn hợp mắm đậm đà và thiên mặn ngọt nhiều nhé, để khi thẩm thấu vào miếng thịt sẽ thơm hơn. nếu làm nhạt như các bạn chấm nem thì thành phẩm sẽ nhạt nhẽo và hơi tanh. 1/2 củ gừng còn lại nạo sạch vỏ, thái lát mỏng thả vào mắm cho thơm.
- Sau khi đã nêm các gia vị vừa miệng, các bạn đun thật sôi hỗn hợp mắm. Để ra ngoài cho nguội hăn.
- Bắp bò sau khi luộc chín, vớt ra, bổ đôi, để nguội hẳn.
- Hũ thủy tinh mọi người cũng tráng qua nước sôi, lau khô rồi dùng nhé.
- Khi mọi thứ đã nguội hoàn toàn ( thịt bò, nước mắm) và khô hoàn toàn ( hũ thủy tinh), xếp bò vào hũ, bỏ cà rốt, ớt, tỏi vào hũ cùng, bày trí cho đẹp mắt rồi chan nước mắm ngập thịt. Đậy chặt nắp khoảng 3-4 hôm là dùng được Biểu tượng cảm xúc grin mọi người nhớ để hũ thịt ở nơi mát mẻ nhé, sau khi thịt đã ngấm, mọi người bỏ tủ lạnh nhé.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer