Breaking News
Loading...
Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Bất ngờ vời mẹo hay từ bã cà phê

18:17
Mẹo hay - Thói quen uống cà phê vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, sau khi dùng cà phê xong bạn cũng đừng vội bỏ bã cà phê đi mà cà phê có thể làm được rất nhiều việc có ích khác đấy. Hãy xem những mẹo hay từ bã cà phê nhé :

Bã cà phê dùng khử mùi hành tỏi

Để khử mùi hôi ám lên tay sau khi cắt hành tỏi, hoặc sau khi làm cá; bạn hãy chà sát một ít bã cà phê lên tay của mình, sau đó rửa sạch lại sẽ giúp bạn hết sạch mùi hôi/tanh.

Dùng để trồng cây

Nếu bạn muốn trồng cây, hãy trộn bã cà phê với đất trồng để cây phát triển tốt hơn. Bã cà phê có tác dụng như lớp mùn giúp dễ cây có thể phát triển tốt.

Khử mùi hôi giày dép

Để khử mùi hôi của giày, hãy đặt một ít bã cà phê vào trong giày. Bã cà phê sẽ giúp giày của bạn hết sạch mùi hôi.

Làm sạch lông thú

Trộn bã cà phê với nước để tắm và trải lông cho vật nuôi. Bã cà phê sẽ giúp làm mềm lông, diệt được bọ chét và ký sinh trùng.

Bảo vệ quần áo

Cọ sát một ít bã cà peeh vào tủ quần áo để đuổi các loại côn trùng như kiến hoặc mối. Bạn có thể để cà phê vào tron một túi lọc và đặt trong tủ quần áo của mình.

Đánh rửa và khử mùi

Đối với các chai lọ miệng nhỏ khó rửa, cho bã cà phê vào rồi súc với nước lạnh. Cách này sẽ áp dụng được với hộp đựng thức ăn lâu ngày, giúp khử sạch mùi thức ăn bám trên hộp.

Dạy chó mèo đi vệ sinh

Trộn bã cà phê với vỏ cam rồi đặt ở nơi mong muốn, chó mèo sẽ tự động đi vệ sinh cố định ở chỗ đó.
Theo : Mẹo Hay Bỏ Túi

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer