Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 3 tháng 5, 2016

Cà phê không làm rối loạn nhịp tim

23:10
Kiến thức ) - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Thụy Điển đã chỉ ra rằng uống cà phê không làm tăng nguy cơ rung nhĩ một dạng rối loạn nhịp tim thường gặp.

Những người có thói quen uống cà phê chắc hẳn sẽ rất vui mừng khi biết được tin này vì cà phê không gây hại đến hệ thống tim mạch như những quan niệm trước đây
Cà phê không làm rối loạn nhịp tim
Theo tờ BioMed Central, các nhà khoa học ở viện Karolinska (Thụy Điển) đã tiến hành nghiên cứu dựa trên dữ liệu của 42.000 nam giới và gần 35.000 phụ nữ. Vào năm 1997, những người này được yêu cầu trả lời bảng hỏi về sức khỏe và chế độ ăn kiêng, bao gồm số tách cà phê họ uống mỗi ngày, mỗi tuần. Trong 12 năm theo dõi, nhóm tác giả không tìm thấy mối liên hệ giữa việc hấp thụ cà phê và rung nhĩ. Sau khi xem xét kết quả các công trình đã có từ trước, đội ngũ nghiên cứu kết luận uống cà phê không làm tăng nguy cơ rung nhĩ.

Như vậy, bạn có thể yên tâm thưởng thức cà phê mà không sợ gây hại cho tim. Theo các chuyên gia, tốt nhất, hãy cứ uống ở mức vừa phải để đảm bảo không gặp bất cứ dạng rối loạn nhịp tim nào khác.

 Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer