Breaking News
Loading...
Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Dọp dẹp nhà cửa đúng cách bạn đã biết chưa ?

00:26
Mẹo hay - Dọp dẹp nhà cửa là công việc tương đối vất vả đấy ạ để cho nhiều chị em đỡ vất vả hơn trong công việc này, Thảo Vân xin chia sẻ cho chị em cách dọn dẹp nhà cửa đúng cách giúp giảm thời gian và đỡ tốn sức :

Dọn dẹp nhà cửa đúng cách
Bước 1 : Khảo sát từng khu vực
+ Lấy giấy bút ra, lên danh sách những khu vực cần dọn dẹp. Bạn lướt qua xem khu vực nào có vấn đề gì cần giải quyết. Ghi vấn đề đó ra, mỗi vấn đề trên một trang. Phần trang còn lại dành cho những bước tiếp theo. Việc ghi trên giấy phải là những việc mà bạn muốn dọn dẹp để làm gọn, sạch căn phòng.
+ Chẳng hạn, trước cửa nhà có một đống giày, trên bàn làm việc là một đống báo, tạp chí… Bạn cũng nên chú ý đến các ngắn kéo, tủ quần áo, tủ thuốc gia đình… Đó là những nơi dễ bị sót nhất vì ai cũng nghĩ chúng không có gì lộn xộn.

Bước 2 : Xác định nguyên nhân làm nhà cửa bừa bộn
+ Hãy phân tích xem tại sao khu vực đó trong phòng lại lộn xộn, bừa bãi. Nhớ kiểm tra kỹ nhé, và chắc chắn bạn sẽ có hàng tá lý do cho sự bừa bộn. Hãy ghi vào phần còn lại của trang giấy.
+ Chẳng hạn, tủ giầy không còn chỗ nên những người trong nhà phải để trước cửa. Đống báo, tạp chí trên bàn lộn xộn vì ở đó có cả những cuốn bạn mua từ rất lâu hoặc được tặng, phát miễn phí ở siêu thị, nhà chờ xe buýt…

Bước 3 : Tìm ra giải phát tối ưu
Giờ là lúc chọn cách khắc phục những vấn đề trên.
– Hãy nghĩ xem bạn có cần công cụ trợ giúp dọn dẹp nào hay không?
– Bạn hãy tìm xem nguyên nhân của sự bừa bãi đó có phải do thói quen và bạn chỉ cần ép mình theo thói quen tốt hơn không?
– Bạn có cần phải thay đổi sự kết hợp các thùng đựng đồ, công cụ và thói quen không?
Chẳng hạn, bạn cần thêm kệ đựng giày ở trước cửa, một cái tủ nhỏ để đựng báo… Hãy ghi ra những giải pháp khả thi.
Bắt đầu thôi
Bước 4 : Bắt tay thôi
Phân tích nhà cửa, đã đến lúc bạn hiện thực hóa danh sách những việc cần làm. Nếu chỉ có vài việc thì bạn thật may mắn. Hãy bắt đầu làm ngay. Nhớ mua những công cụ hỗ trợ (chẳng hạn như kệ giày, tủ đựng báo…). Cùng với việc dọn dẹp, bạn cũng nên nhắc nhở mình và người thân thực hiện những thói quen mới để nhà cửa luôn gọn gàng.
Nếu danh sách các việc cần dọn dẹp còn rất dài, bạn nên sắp xếp thời gian, ngày cuối tuần chẳng hạn. Đừng ngại nhờ “quyền trợ giúp” của người thân. Nếu phải tốn khá nhiều tiền để mua sắm mới, hãy suy nghĩ xem có thể tận dụng lại đồ dùng nào đó hay không, hoặc món đồ đó có cần thiết phải mua ngay hay không.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer