Breaking News
Loading...
Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

Mẹo giúp tự chữa trị say nắng hữu hiệu

02:35
Mẹo hay - Khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C có thể gây ra chứng say nắng, đôi khi cũng có một số nguyên nhân khác làm gia tăng nhiệt độ trong cơ thể cũng gây ra say nắng.

Mẹo giúp tự chữa trị say nắng hữu hiệu
Khi có dấu hiệu bị say nắng, cần tìm ngay đến chỗ có bóng mát hoặc nơi mát mẻ để nghỉ ngơi, cần uống nhiều nước để kiểm soát tình trạng mất nước. Sau đó dùng đá chườm khắp cơ thể để hạ nhiệt.

+ Tỏi sống 1 củ to giã nát cho nước chín hòa uống để chữa cảm nắng, ngất đột ngột.

+ Lấy bột sắn dây hòa với nước đun sôi để nguội, cho thêm ít đường uống giúp cơ thể người say nắng dịu mát hơn.

+ Sữa cũng là một phương thuốc hiệu quả cho các triệu chứng say nắng. Nên uống 2-3 ly sữa béo/ngày cho đến khi các triệu chứng của say nắng hoàn toàn biến mất.

+ Hoặc cũng có thể xoa bóp bấm các huyệt có tác dụng thanh trừ tà nhiệt. Khi bị say nắng để hạ thân nhiệt thì có thể bấm huyệt nhân trung ở 1/3 ống mũi, huyệt hợp cốc nằm giữa 2 xương bàn tay thứ 1 và thứ 2, ở mu bàn tay gần điểm giữa bên quay của xương bàn tay thứ 2. Huyệt bách hội nằm ở giao điểm giữa đường ngang qua đỉnh vành tai và đường học qua giữa đầu, sờ vào đó có 1 khe lõm nhỏ có thể day day nhẹ nhàng các huyệt này để hạ thân nhiệt cho nạn nhân.


+ Đắp băng và chăn làm mát. Phương pháp khác là để bọc trong một tấm chăn mát đặc biệt và các gói háng, cổ, lưng và nách với gói nước đá để hạ nhiệt độ.

Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer