Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 3 tháng 5, 2016

Người bận rộn thì luyện tập như thế nào ?

17:26
Tin tức - Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho vận động thì lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe dành cho bạn là : thay thế bằng cách tập thể dục với cường độ cao khoảng 1 phút, 3 lần/tuần cũng giúp mang lại hiệu quả tập thể dục với cường độ thấp, kéo dài.

Người bận rộn thì luyện tập như thế nào ?
Lời khuyên này dựa trên kết quả của một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí PloS ONE.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH McMaster (Ontario, Canada) đã so sánh chương trình tập luyện “nước rút” (SIT) và chương trình tập luyện liên tục với cường độ vừa phải (MICT) trên 27 người lười vận động. Gần một nửa số này được tham gia tập luyện SIT 3 buổi/tuần hoặc MICT trong 12 tuần và một nửa số còn lại không tham gia tập luyện để đối chứng.

Kết quả cho thấy cả hai nhóm có can thiệp đều có hiệu quả trong việc cải thiện chức năng tim mạch, độ nhạy với insulin khi so với nhóm chứng. Các nhà nghiên cứu cũng ước tính hiệu quả 1 phút/3 lần/tuần tập SIT tương đương với 150 phút/tuần nếu tập MICT.


Được biết, ví dụ đạp xe tại chỗ theo phương pháp SIT gồm 2 phút đạp nhẹ khởi động, sau đó là 1 phút đạp nhanh hết tốc lực theo kiểu nước rút và sau đó là 3 phút đạp nhẹ thư giãn.

Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer