Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

Những cách giúp bạn có động lực để tập luyện vào buổi sáng

01:40
Mẹo hay - Tập luyện mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, giúp cơ thể được rèn luyện, giúp đốt cháy năng lượng dư thừa, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Đặc biệt là tập luyện vào buổi sáng, dưới đây là những mẹo giúp bạn tăng động lực tập luyện vào buổi sáng.

Tải nhạc tập thể dục vào máy

Nếu bạn có một máy nghe nhạc cá nhân kiểu như iPod, hãy tải các bản nhạc ở phòng tập về. Âm nhạc có tác dụng vực dậy tinh thần rất nhanh. Theo Bodyandsoul, danh sách các bài nhạc hay với giai điệu rộn ràng có thể dễ dàng kéo bạn ra khỏi giường. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nghe nhạc lúc tập thể dục có thể giúp mang lại những ý nghĩ tích cực và giúp hóa giải sự mệt mỏi rất hiệu quả.

Công bố kế hoạch
Thông qua Facebook và Twitter, bạn có thể thông báo với mọi người kế hoạch tập luyện của mình. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy như bị buộc phải thực hiện kế hoạch đã đề ra, khó mà né tránh.
Ngoài việc công bố kế hoạch, bạn cũng có thể chia sẻ thành tích mình đạt được. Hãy cho bạn bè biết bạn đã bơi được 2 km hoặc chạy 5 km trước khi đi làm, chắc chắn họ sẽ thán phục bạn, và điều đó lại càng thôi thúc bạn duy trì lịch tập.

Hẹn bạn đi tập

Có bạn cùng đi tập thể dục sẽ tạo ra động lực lớn. Hãy cùng hẹn nhau vào một giờ cố định tại nơi nào đó, và với cách này, tinh thần trở nên phấn chấn hơn bởi nếu như biết có ai đó đang đợi mình, bạn khó mà trốn tránh.

Tập thích nghi từ từ
Ban đầu, bạn có thể cảm thấy muốn tắt cái chuông báo thức đáng ghét và trở lại giường, thay vì lao ra bên ngoài để đi bộ hoặc tới phòng tập. Nhưng sau khoảng 1-2 tuần, cơ thể bạn sẽ dần thích nghi với nhịp sinh học vào mỗi buổi sáng và lúc đó bạn sẽ thấy việc thức dậy để tập thể dục không quá khó khăn. Khi bạn tập luyện thường xuyên vào buổi sáng, ban đêm bạn sẽ ngủ ngon hơn. Một khi ngủ ngon vào ban đêm, buổi sáng bạn sẽ cảm thấy khỏe khắn và phấn chấn để bắt đầu chương trình tập luyện cho ngày mới.

Chuẩn bị vào tối hôm trước
Để thực hành thói quen tập thể dục buổi sáng, tối hôm trước cần chuẩn bị áo quần, trang thiết bị tập luyện một cách chu đáo. Bằng cách này, sáng hôm sau bạn đỡ mất thời gian. Thọng thường cái bất tiện của thể dục buổi sáng là thường không có nhiều thời gian. Hãy vượt qua sự bất tiện này bằng cách chuẩn bị sẵn sàng vào tối hôm trước và thói quen này cần duy trì liên tục.

Kết bạn

Tìm cách làm quen với một vài người bạn sau vài tuần tập luyện cũng là cách giúp vực dậy tinh thần thể thao. Theo các chuyên gia, bạn bè là một nhân tố tích cực giúp bạn có thêm động lực để biến việc tập thể dục không còn nhàm chán.

Đặt mục tiêu cụ thể
Vào mỗi buổi tối chủ nhật, hãy lập kế hoạch tập thể dục cho tuần kế tiếp. Hãy tự nói với bản thân: “Tuần này mình sẽ dậy vào lúc 6 giờ sáng thứ hai, thứ ba, thứ năm, thứ sáu và chạy 5 km trước khi đi làm”. Lên kế hoạch tập luyện như một kế hoạch hẹn hò, bạn sẽ dễ đạt được mục tiêu mình đề ra.


Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer