Breaking News
Loading...
Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Thực phẩm giúp bảo vệ tim mạch

05:04
Sức khỏe ) -  Tim là cơ quan làm việc liên tục không ngưng nghỉ, tuy nhiên chúng ta thường không quan tâm tới sức khoẻ của tim mạch. Thậm chí những thói quen hút thuốc uống rượu,ăn nhiều thịt đỏ ... sẽ làm cho tăng các nguy cơ của bệnh tim. Vì vậy bạn nên thường xuyên sử dụng các thực phẩm sau để bảo vệ tim mạch nhé
Protein ít béo

Protein chứa trong cá, thịt gà là một cách tốt để có được chất dinh dưỡng cần cho sức khỏe tim mạch của bạn. Đặc biệt, cá có axit béo, như đã đề cập trước đó, giúp chống lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến trái tim của bạn.

Thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3
Axit béo Omega-3 giúp cho cơ thể của bạn hoạt động trơn tru. Đặc biệt, chúng làm giảm nồng độ triglyceride, cholesterol và các chất gây tắc mạch máu khác. Chúng cũng giúp ngăn chặn các mạch máu của bạn khỏi bị viêm, có thể dẫn đến hiện tượng đông máu. Các loại thực phẩm giàu omega -3 bao gồm:
– Hải sản như tôm, cá ngừ, sò điệp, cá tuyết, cá hồi.
– Quả óc chó, đậu nành.
– Súp lơ và bí.

Trái cây, rau quả

Trái cây và rau quả cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và chất xơ. Ăn rau quả tươi có thể giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Lời khuyên đưa ra là bạn nên ăn 4-5 phần trái cây và rau mỗi ngày.

Ngủ cốc nguyên hạt
Các loại ngũ cốc rất giàu hàm lượng chất xơ. Chất xơ được cho là làm giảm lipoprotein (LDL). Lipoprotein còn được gọi là cholesterol xấu góp phần hình thành mảng bám trong động mạch có thể gây ra bệnh động mạch vành.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer