Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 3 tháng 5, 2016

TPCN Best Slim bị phạt 50 triệu đồng vì lừa dối khách hàng

17:58
Tin tức - TPCN Best Slim quảng cáo lừa dối khách hàng, gây hiểu nhầm vừa bị Cục An toàn Thực phẩm ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu An Toàn.

Trong tháng 4/2016, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Cục An toàn thực phẩm - TTTP, Bộ Y tế) đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Xuất nhập khẩu An Toàn (địa chỉ: Số 29 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) 50 triệu đồng vì TPCN Best slim quảng cáo lừa dối khách hàng, nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
TPCN Best Slim bị phạt 50 triệu đồng vì lừa dối khách hàng 
Công ty này đã tiến hành quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Best Slim trên các website: http://bestslim.edu.vn, http://giamcanantoan.com, http://bestslim.org với nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu quy định.

TPCN Best Slim quảng cáo sai do Công ty TNHH Xuất nhập khẩu An Toàn nhập khẩu, được quảng cáo là mang đến những lợi ích giảm cân vượt trội, đặc biệt là khả năng đánh tan mỡ thừa tích trữ bên trong cơ thể, ngăn ngừa sự thèm ăn, tăng cường quá trình trao đổi chất, hạn chế việc hấp thu chất béo và khống chế được tình trạng tăng cân trở lại.

Theo tìm hiểu của Kiến Thức, ngoài TPCN Best Slim, công ty An Toàn hiện còn cung cấp ra thị trường trên 30 loại thực phẩm chức năng giảm cân khác, ví dụ như: Rich Slim (Viên giảm cân dành cho Nam và Nữ giới); Everyday Super (Viên nang giảm cân); Amazing Body Slim (Viên giảm cân làm đẹp da và tóc); Superior Fat Burner (Viên giảm cân từ trái bưởi mới); Angel Slim (viên giảm cân dành cho người béo lâu); Tinh chất đốt cháy mỡ; Kem tan mỡ bụng; LIC - Viên giảm cân nhanh chóng, an toàn...

Mặc dù các sản phẩm đều là thực phẩm chức năng, nhưng trên trang web của công ty này thì lại viết là "thuốc giảm cân". Cùng với đó là chú thích nhỏ biện bạch rằng, "Sản phẩm này là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chúng tôi sử dụng từ "thuốc giảm cân" vì thói quen người dùng tìm kiếm!". Tuy nhiên, không hẳn người dùng nào cũng để tâm tới một dòng chú thích nhỏ trên trang.


Ngoài việc xử phạt Công ty TNHH Xuất nhập khẩu An toàn, Cục ATTP cũng xử phạt 12,5 triệu đồng đối với hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Duy Thành (Siêu thị làm đẹp), địa chỉ: Số 339 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Best Slim trên các website http://giam-can-hieu-qua.com, http://sieuthilamdep.com không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer