Breaking News
Loading...
Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Chế độ dinh dưỡng của VĐV Việt trước kì Olympic Rio

06:02
Chưa đầy 2 tháng nữa, Olympic Rio 2016 sẽ khai mạc. Đây là quãng thời gian các VĐV đã giành vé tham dự Olympic Rio 2016 bước vào giai đoạn chuẩn bị nước rút, đặc biệt là dinh dưỡng.

Được hỏi về yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tập luyện và thi đấu của một VĐV chuyên nghiệp, Văn Ngọc Tú, nữ võ sỹ Judo 2 lần liên tiếp giành vé tham dự Olympic mùa hè (2012 và 2016), khẳng định: “Tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất là dinh dưỡng dành cho VĐV”.

Vũ Thị Hằng, VĐV môn vật, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng với VĐV chuyên nghiệp khi nói: “Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng nhất đối với tất cả các VĐV muốn chơi thể thao”.
Nếu cơ thể một người bình thường cần nạp lượng dinh dưỡng khoảng 1.600-2.800 kcal/ngày thì các VĐV chuyên nghiệp phải cần gấp 2, gấp 3 con số đó, nhất là với những VĐV của các môn thể thao bơi lội, thể dục dụng cụ, vật, điền kinh hay đấu kiếm... Tuy nhiên, khác với người bình thường, dinh dưỡng cho VĐV chuyên nghiệp không chỉ cần đủ mà VĐV ở mỗi môn thể thao khác nhau lại cần có chế độ dinh dưỡng riêng biệt, phù hợp với đặc trưng thi đấu và thể trọng từng người.

Chẳng hạn, với thể dục dụng cụ, VĐV cần sự dẻo dai thì VĐV môn vật lại cần sức bền, sức mạnh, và tương tự như thế là VĐV Judo. Vì vậy, thực đơn hàng ngày của họ phải hỗ trợ và giúp phát triển các nhu cầu khác nhau về thể chất. Các VĐV Nguyễn Thị Huyền, Vũ Thị Hằng và Nguyễn Thị Lụa (vật) hay Văn Ngọc Tú đều có điểm chung trong thực đơn hàng ngày là các sản phẩm Herbalife.

Nguyễn Thị Lụa đã dùng Herbalife từ ngày đầu tiên nhãn hàng này tài trợ cho thể thao Việt Nam. Cô nói: “Herbalife giúp tôi cải thiện tầm vóc, cũng như cân nặng, giúp tôi có thể giữ được mức cân bằng ổn định và cải thiện cơ bắp rất tốt. Thể lực của tôi có thể cải thiện lên rất nhiều khi sử dụng Herbalife thường xuyên”.

Giống như Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng cũng khẳng định: “Sức khỏe của tôi ổn định hơn. Mọi người cũng khen da tôi hồng hào hơn rất nhiều”.
Còn Văn Ngọc Tú thì nói: “Herbalife cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho tôi trong quá trình tập luyện và thi đấu, cũng như trong lúc tôi mệt mỏi nhất”.

Do đặc thù của từng môn thể thao và do đặc điểm cơ thể từng VĐV nên những sản phẩm Herbalife dành cho họ cũng rất khác nhau.

Nếu Nguyễn Thị Lụa thường xuyên sử dụng bộ sản phẩm Hỗn hợp dinh dưỡng F1, vitamin tổng hợp F2 và trà thảo mộc thì Vũ Thị Hằng phù hợp với vitamin tổng hợp F2 và trà thảo mộc. Trong khi đó, đối với Văn Ngọc Tú, sản phẩm ưa thích của cô là Hỗn hợp dinh dưỡng công thức 1 vị sôcôla.

Trong khi đó, đối với Nguyễn Thị Huyền, Hỗn hợp dinh dưỡng F1 và bột Protein là bộ đôi không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày. Huyền chia sẻ: “Herbalife góp phần cải thiện sức khỏe của tôi rất nhiều.  Khi tập luyện mệt mỏi, gần như tất cả các VĐV không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Kết hợp ăn uống với sản phẩm Herbalife giúp tôi đầy đủ năng lượng hơn, hỗ trợ cả trong tập luyện và thi đấu”.

Nói chung, với VĐV, nhất là các VĐV đang trong giai đoạn chuẩn bị nước rút cho Olympic 2016, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tập luyện và thi đấu. Bên cạnh những chế độ ăn chuyên biệt, các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng như Herbalife là những sản phẩm không thể thiếu.
Theo vietnamnet

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer