Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Mắc ung thư tuyến tiền liệt nên ăn nhiều loại hạt

22:15
Các thực vật dưới dạng hạt sẽ rất tốt cho nam giới khi mắc ung thư tuyến tiền liệt. Việc sử dụng các loại hạt như quả óc chó, mắc ca, hạt dẻ cười, các loại đậu sẽ giúp người bệnh giảm nguy cơ tử vong.

Mắc ung thư tuyến tiền liệt nên ăn nhiều loại hạt
Nếu bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt mỗi tuần ăn 5 ngày, mỗi ngày khoảng 30 gram thực vật dạng hạt thì có thể giảm đến 34 % khả năng tử vong vì bệnh, Daily Mail trích dẫn nghiên cứu của các chuyên gia tại Trường Y Harvard ở Boston (Mỹ).

Nghiên cứu rút ra kết luận sau khi theo dõi sức khỏe của 47.000 đàn ông ở Mỹ suốt 26 năm. Trong đó, khoảng 6.800 người mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Hầu hết những người tham gia nghiên cứu đều ăn đậu phộng. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định ăn những loại hạt khác vẫn có hiệu quả như đậu phộng.

Thực vật dạng hạt rất giàu tocopherols, một dạng của vitamin E mà các nhà nghiên cứu cho rằng có khả năng chống ung thư. Ngoài ra, các loại hạt cũng chứa một chất có khả năng chống ung thư mạnh khác là phytochemicals, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, nghiên cứu lưu ý là không phát hiện bằng chứng cho thấy ăn nhiều thực vật dạng hạt có thể ngăn ngừa mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Một số công trình y học trước đây đã chỉ ra lợi ích của thực vật dạng hạt trong việc ngăn ngừa tim mạch và tiểu đường type 2. Trong năm 2014, các nhà khoa học phát hiện ăn nhiều quả óc chó làm giảm đáng kể nguy cơ xuất hiện ung thư.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer