Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016

Những điều cần biết về Protein

22:23
Protein là nguồn dinh dưỡng giúp cơ thể phát triển cơ bắp giúp cơ thể thêm săn chắc, giảm nguy cơ béo phì. Nhưng việc bổ xung Protein bạn nên bổ xung từ các thực phẩm thiên nhiên không nên sử dụng quá nhiều thịt đỏ vì sẽ tăng nguy cơ béo phì tim mạch, tiểu đường.
Những điều cần biết về Protein
Vì sao muốn tăng cơ phải tăng lượng protein?
Protein chiếm tới trên 50% khối lượng khô của tế bào và là vật liệu cấu trúc của tế bào, giúp hình thành, duy trì và thay thế các tế bào trong cơ thể. Nếu cơ thể bạn thiếu protein sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, chậm lớn, suy giảm miễn dịch.
Quan trọng hơn, protein còn tham gia vào thành phần cơ bắp, máu, bạch huyết, hormone, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết.

Mỗi ngày tiêu thụ bao nhiêu protein là đủ?
Đối với một người trưởng thành bình thường thì lượng đạm tối thiểu cho một ngày được tính theo công thức là 1g đạm trên mỗi kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ nặng 60kg cần tối thiểu 60g đạm/ngày. Với người tập thể hình, bạn cần đến 1,5g/1kg trọng lượng, tức 90g đạm cho một người nặng 60kg.

Tiêu thụ quá nhiều protein có gây gout không?
Câu trả lời là bạn có bổ sung protein thông minh hay không. Ví dụ, thịt bò chỉ chứa khoản 20% chất đạm nhưng chứa rất nhiều axit uric gây ra bệnh gout. Trong khi đó, các thực phẩm bổ sung protein trong thể thao có lượng đạm hơn gấp 3 lần thịt bò nhưng lại không hề chứa axit uric.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer