Breaking News
Loading...
Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2016

Trước khi tập thể dục bạn nên tránh các loại thực phẩm sau đây

20:34
Tập thể dục là một hoạt động tuyệt vời cho sức khoẻ, tuy nhiên bạn cũng cần lưu tâm đến chế độ dinh dưỡng để đạt được hiệu quả tối ưu và bảo vệ sức khoẻ. Trước khi tập thể dục bạn nên tránh các loại thực phẩm sau đây :

Rau xanh lá: Do hàm lượng chất xơ cao nên ăn rau xanh trước khi tập luyện có thể dẫn đến tình trạng thoát khí và đầy hơi ở dạ dày trong thời gian tập luyện khiến bạn hoạt động khó khăn hơn.

Thực phẩm có dầu mỡ: Tiêu thụ thực phẩm có dầu mỡ trước khi tập luyện gây khó tiêu, làm cản trở việc tập luyện.

Bánh mì: Bạn cần tránh ăn bánh mì khi tập thể dục bởi carbohydrate có trong thực phẩm này có thể gây đầy bụng và nó cần thời gian lâu hơn để tiêu hóa.

Các loại hạt: Mặc dù các loại hạt rất tốt nhưng khuyến cáo bạn không nên ăn trước khi tập luyện bởi nó gây ra đầy hơi và thải khí rất bất tiện.

Thực phẩm cay: Ăn đồ cay trước khi tập luyện dẫn đến tình trạng trào ngược axit hoặc ợ nóng.

Đồ ăn nhanh nhiều đường, dầu mỡ: Thực phẩm có nhiều hàm lượng đường và chất béo có thể làm giảm hiệu suất và hiệu quả trong quá trình tập luyện.

Nước giải khát đóng chai: Mọi người tin rằng các loại nước uống thể thao làm tăng cường thể lực trong khi tập luyện, song hầu hết đồ uống này thường có hàm lượng đường cao, không lành mạnh. Vì vậy, hãy thay thế nước giải khát đóng chai bằng nước ép trái cây tươi.

Xem thêm :

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer